Site icon Top 5 Sài Gòn

Top 4 mẫu bình hút tài lộc vẽ vàng gốm sứ Bát Tràng ý nghĩa nhất

Bình hút lộc vẽ vàng luôn có thiết kế hơi loe ở miệng, thắt eo nhỏ ở phần cổ và phình rộng phần thân. Theo quan niệm phong thủy, bình hút lộc có hình dáng như vậy để giữ tiền bạc, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mỗi nhà có một chiếc bình này sẽ suôn sẻ hơn trong cuộc sống và làm ăn, kinh doanh.

Bình hút tài lộc vẽ vàng Mã Đáo Thành công 

Một trong những loại bình được mua nhiều nhất để trang trí và làm quà tặng, chính là bình Mã Đáo Thành Công gốm Bát Tràng men xanh đen/ men đỏ. Loại bình này rất thích hợp để trưng bày phòng khách của gia đình, công ty hay tặng cấp trên.

Bình hút lộc Mã Đáo Thành Công vẽ vàng 

Mã Đáo Thành Công khắc họa hình ảnh 8 chú ngựa mạnh mẽ, oai hùng. Bát trong tiếng Hán cùng âm với Phát nghĩa là phát tài, phát lộc. Bát Mã mang ý nghĩa nguồn tài lộc dồi dào, mạnh mẽ, nhanh nhẹn trên thương trường kinh doanh để gặt hái về nhiều thành công.

Bình hút tài lộc vẽ vàng Diên Niên Trường Thọ

Bình tài lộc Diên Niên Trường Thọ lại mang ý nghĩa gần hơn với cuộc sống gia đình, thường dùng để trang trí trong nhà hay tặng tân gia. Hình ảnh là sự kết hợp giữa chim hạc và cây tùng vừa mang ý nghĩa trường thọ, lại thanh cao, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Bình tài lộc Diên Niên Trường Thọ tại Bát Tràng Family

Cây Tùng vốn là loài cây vẫn sống xanh tốt quanh năm mặc trong khí hậu khắc nghiệt, thay đổi liên tục. Nó tượng trưng cho khí phách mạnh mẽ, kiên cường và trường thọ. Trong khi đó họa tiết chim Hạc chính là sự quyền quý và tinh khiết. Loài chim này thể hiện cho nguồn năng lượng dồi dào, ước vọng vươn tới hạnh phúc, giàu sang cho gia chủ.

Bình hút tài lộc vẽ vàng Thuận Buồm Xuôi Gió

Hầu hết những người làm kinh doanh thường chúc nhau “Thuận buồm xuôi gió”. Đó là lý do bình hút tài lộc mang hình ảnh này cũng rất được yêu thích với mong muốn cầu mong, chúc nhau được thuận lợi trong làm ăn, khởi sự phát đạt, thành công.

Bình gốm sứ mang ý nghĩa tuyệt vời trong làm ăn, kinh doanh

“Thuận Buồm Xuôi Gió” với hình ảnh chủ đạo là con thuyền trở về từ biển khơi, sóng gió ý nghĩa có bao nhiêu gian nan thử thách cũng vượt qua được. Từ đó, mọi việc hanh thông, tốt đẹp hơn. Cánh buồm còn mang đến sức sống và tinh thần hăng hái cho gia chủ. Theo ý nghĩa phong thủy, hình ảnh cánh buồm lộng gió như để kích hoạt, tăng cường vận may đến với gia đình, công ty.

Bình hút tài lộc Tứ cảnh vẽ vàng

Cuối cùng là loại bình hút tài lộc có họa tiết Tứ cảnh 4 mùa cũng rất ấn tượng người mua. Với họa tiết 4 loại cây tượng trưng cho 4 mùa trong năm cũng là 4 tính cách của người quân tử ngày nay.

Bình Tứ Cảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai ý nghĩa 

Mai (mùa xuân) là cành mai trắng nở rộ trong thời tiết lạnh giá của miền Bắc đầu năm, thể hiện cho sự thuần khiết và sức sống mãnh liệt trong nghịch cảnh. Trúc (mùa hạ) thể hiện cho đức tính ngay thẳng, không chịu khuất phục trong mọi hoàn cảnh, dù mùa hè khô hạn vẫn xanh tươi, phát triển.

Cúc (mùa thu) là loại cây trường thọ, thanh cao, luôn biết tránh xa những cám dỗ để bảo vệ nhân cách của mình. Tùng (mùa đông) có bộ rễ khỏe khoắn, bám sâu, tượng trưng cho ý chí dũng mãnh, anh hùng, sẵn sàng chịu mọi khó khăn. Như vậy hình ảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai vừa là nhân cách cao đẹp vừa mong muốn gia chủ được bình an, có một cuộc đời hạnh phúc.

Đó là những loại bình hút tài lộc vẽ vàng đẹp và ấn tượng đã được mình tổng hợp và chia sẻ đến quý độc giả. Các loại bình tài lộc tại đây đều được làm từ gốm sứ chất lượng, họa tiết vẽ vàng điệu nghệ, chỉn chu từ bàn tay thợ lành nghề. Mong rằng, gốm sứ Bát Tràng sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho bạn, gia đình và mọi doanh nghiệp.

Exit mobile version