Site icon Top 5 Sài Gòn

Tham khảo bún bao nhiêu calo? Bí quyết ăn bún không tăng cân – FITI.vn

Bún chắc hẳn không phải là món ăn quá xa lạ với nhiều người. Có thể bạn ăn bún thường xuyên mỗi ngày. Nhưng bạn có biết bún bao nhiêu calo không, bạn béo lên có phải là do ăn nhiều bún hay bí quyết nào để ăn bún không tăng cân. FITI sẽ cùng bạn để giải đáp hết mọi thắc mắc đó dưới bài viết sau đây.

1. Bún bao nhiêu calo?

Giải đáp bún bao nhiêu calo?

Bún là loại thực phẩm được chế biến từ gạo tẻ sau quá trình lên men sẽ hình thành lên những sợi bún tươi ngon và trắng ngà. Trong 100 gram bún mà bạn tiêu thụ sẽ chứa 110 calo. Cùng với đó là hàm lượng protein 3.4 gram, carbohydrate 46 gram và Natri 100 milligram. Mặc dù bún thuộc nhóm thực phẩm giàu tinh bột, nhưng lượng cao lo cung cấp cho cơ thể sẽ ít hơn so với cơm trắng.

Với loại bún khô thì lượng calo sẽ cao hơn với hàm lượng là 130 calo. Ngoài ra, bún bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào nguyên liệu bạn chế biến cùng. Bạn có thể tham khảo qua một vài món bún quen thuộc như Bún riêu – 525 calo, Bún bò – 386 calo, Bún chả – 557 calo, Bún đậu mắm tôm – 721 calo, Bún măng mọc – 480 calo, Bún hủ tiếu – 628 calo…

2. Bún có làm tăng cân không?

Bún có làm tăng cân không?

Nhìn chung, bún có lượng calo thấp hơn nhiều so với cơm gạo trắng bình thường. Ăn bún sẽ không làm cơ thể bạn tăng cân. Vì nếu mỗi ngày bạn cung cấp cho cơ thể lượng bún tương đương 400 calo thì mới chỉ chiếm khoảng 1/6 lượng calo tối đa mà cơ thể cần nạp mỗi ngày. Chỉ cần bạn biết cách cân đối thực đơn và nguyên liệu trong bún thì sẽ không lo tăng cân.

Để đảm bảo sức khỏe hãy tìm hiểu kỹ về cơ sở sản xuất và cung cấp bún tươi uy tín, tránh trường hợp một số nơi làm ăn kém uy tín cho những chất tẩy trắng vào bún. Nếu ăn uống trong lâu dài sẽ tích tụ chất độc cho cơ thể. Đối với bún khô thì nhớ để ý về hạn sản xuất và xem bao bì có còn được đóng kín hay không. Khi không khí tiếp xúc với bún khô sẽ làm giảm chất lượng cho tô bún của bạn.

3. Bí quyết ăn bún không tăng cần của FITI

FITI – bí quyết ăn bún không tăng cân

Fiti.vn đang là kênh thông tin về sức khỏe hữu ích nhất cho cộng đồng những người đang mong muốn có một thân hình săn chắc và vóc dáng thon gọn. Tại đây, chia sẻ mọi kiến thức và những bí quyết hay cho bạn giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Bún bao nhiêu calo thì các bạn đã biết rồi. Để ăn bún nhưng không tăng cân thì FITI – https://fiti.vn/ gửi đến bạn bí quyết sau:

FITI vừa chia sẻ cho bạn về thông tin “bún bao nhiêu calo”, cùng với bí quyết ăn bún không tăng cân. Hy vọng qua đó, bạn có thể điều chỉnh lại chế độ ăn kiêng của mình thật phù hợp. Có được vóc dáng đẹp phải đi đôi với sức khỏe tốt.

Exit mobile version