Site icon Top 5 Sài Gòn

Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không? [Hỏi Đáp T5S]

Bưu điện là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa rất quan trọng trong đời sống hàng ngày. Và cũng nhiều lý do khác nhau nên một số người không thể đến đây vào thứ 2 đến thứ 6. Theo đó có vấn đề những người này hay quan tâm đó là: Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không? Hãy cùng Top 5 Sài Gòn tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé!.

Thời gian làm việc của bưu điện (VNPost)

Bưu điện thuộc biên chế nhà nước nên thời gian làm việc thường theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.Thông thường, thời gian làm việc của các bưu cục như sau:

Tuy nhiên, ở các địa điểm thường xuyên có giao dịch lớn, quan trọng, bưu điện có thể mở cửa sớm hơn (6h30) và đóng cửa muộn hơn (19h00 – 20h00).

Một số điểm giao dịch có làm việc ngày Thứ 7, Chủ Nhật. Và hầu hết các bưu cục của VNPost chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Giờ mở cửa phục vụ tối thiểu của bưu cục giao dịch tại các trung tâm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là 08 giờ/ngày làm việc, điểm phục vụ là 04 giờ/ngày làm việc.

Bên cạnh đó, tuỳ theo từng điều kiện cụ thể các bưu điện tỉnh, thành phố có thể quy định thời gian mở cửa phục vụ khách hàng nhiều hơn số giờ quy định nêu trên nhưng phải niêm yết công khai tại các điểm giao dịch trên.

Mọi chi tiết xin liên hệ VNPost theo thông tin:

Vậy bưu điện (VNPost) có làm việc vào ngày thứ 7 và chủ nhật không?

Vì hầu hết mọi người đều làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 nên dẫn đến việc khó sắp xếp thời gian để đến bưu điện để gửi bưu phẩm.

Vào ngày chủ nhật bưu điện sẽ không làm việc và sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp. Vì thế nếu bạn có nhu cầu gửi bưu phẩm tốt nhất nên đến trễ nhất vào chiều thứ 7.

Trên thực tế hầu hết các bưu điện hiện nay vẫn làm việc vào ngày thứ 7 bình thường tại những những địa điểm có nhu cầu cao. Tuy nhiên thời gian làm việc có thể có sự chênh lệch giữa các nơi. Tại những vùng hẻo lánh bưu điện sẽ không làm việc vào ngày thứ 7.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của Bưu điện (VNPost)

Hệ thống bưu điện VNPost – là đơn vị chuyên cung cấp dịch chuyển phát nhanh thư, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam trong nước và các nước trên thế giới.

Và khi gửi bưu phẩm tại VNPost thì bạn cần lưu ý:

Lưu ý về kích thước kiện hàng khi gửi bưu điện:

Các câu hỏi liên quan đến chủ đề VNPOST

1. Gửi đồ qua bưu điện mất bao nhiêu tiền 1Kg?

Để biết được gửi 1kg ở hết bao nhiêu tiền? Có thì bạn hãy xem chi tiết tại đây: Gửi đồ qua bưu điện mất bao nhiêu tiền 1Kg?

2. Làm sao để tra đơn hàng của VNPost?

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tra đơn hàng của Việt Nam Post thì có thể xem cụ thể tại đây: 4 cách tra cứu đơn hàng VNpost

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn cụ thể về thời gian làm việc của VNPost rồi. HI vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không? Từ đó có thể sắp xếp thời gian tốt nhất để đến bưu điện gửi bưu phẩm sao cho hợp lý nhé!.

Exit mobile version