Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee

Khi mua sắm tại Shopee, nhiều người đặt hàng từ các gian hàng ở nước ngoài về Việt Nam. Đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm vận chuyển hàng  Shopee từ nước ngoài về Việt Nam là Standard Express. Nếu bạn muốn tra cứu đơn hàng Standard Express Shopee của bạn đang ở đâu? Khi nào nó sẽ đến nơi? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu vận đơn Standard Express shopee của bạn.

Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn standard express Shopee

1. Standard Express là gì?

Standard Express là dịch vụ vận chuyển ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển phát gấp hàng hóa của khách hàng. Đây là dịch vụ  giao hàng tận nơi quốc tế với hệ thống kiểm soát mọi khâu từ tiếp nhận, vận chuyển đến giao hàng. Dịch vụ chuyển phát nhanh tiêu chuẩn bao gồm nhiều quốc gia và khu vực ở Châu Á, Bắc và Nam Mỹ với thời gian giao hàng nhanh chóng và đảm bảo  an toàn.

Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn standard express Shopee

Standard Express là gì?

Standard Express là  hệ thống chuyển phát nhanh quốc tế với mạng lưới rộng khắp. Các sản phẩm nước ngoài trên Shopee đều được Standard Express nhận hàng và  chuyển về Việt Nam. Chuyến hàng trong nước sẽ được hợp tác với hai đơn vị cùng thực hiện là Shopee Express và JandT Express.

2. Cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee trên hệ thống

Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn standard express Shopee

Cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee trên hệ thống

Bất kể bạn mua hàng trong nước hay nước ngoài, bất cứ khi nào bạn mua hàng từ Shopee, bạn chắc chắn có thể kiểm tra  đơn hàng của mình. Tuy nhiên, mua hàng quốc tế sẽ có một số điểm khác biệt so với đặt hàng trong nước. Mặc dù Standard Express là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, nhưng thời gian chuyển phát sẽ lâu hơn trong nước.

Để tra cứu đơn hàng Standard Express trên hệ thống Shopee, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Truy cập đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn vào ứng dụng Shopee và mở Đơn hàng của tôi, sau đó tìm đến đơn hàng quốc tế  muốn xem, từ đây bạn  có thông tin để xem đơn hàng nhanh chuẩn của mình. Lưu ý: các đơn hàng đang chờ xác nhận không thể tìm thấy thông tin vận chuyển Standard Express. Bạn chỉ có thể kiểm tra trạng thái Chờ lấy hàng hoặc  giao hàng.

– Bước 2: Tìm mã vận đơn trong đơn hàng

Một mã vận đơn được cung cấp trong phần “Thông tin vận chuyển” trong thông tin đặt hàng của bạn. Nếu bạn muốn lấy mã vận đơn để tìm kiếm trong web / ứng dụng Standard Express hãy nhấp vào nút SAO CHÉP bên cạnh mã vận đơn để sao chép mã.

– Bước 3: Xem chi tiết quá trình vận chuyển

Khi bạn muốn xem chi tiết quy trình đặt hàng vui lòng bấm vào nút Xem. Lúc này hệ thống sẽ hiện ra các thông tin đơn hàng hiện đang ở đâu và  trạng thái của nó.

3. Các trạng thái giao hàng của Standard Express

Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn standard express Shopee

Các trạng thái giao hàng của Standard Express

Các trạng thái giao hàng của express shopee có phần khác biệt so với trạng thái giao hàng trên hệ thống đặt hàng trong nước. Do đó, để hiểu thêm về các trạng thái giao hàng, hãy tham khảo bài viết sau:

  • Người bán đang chuẩn bị hàng: Người bán đã xác nhận đơn hàng và đang trong quá trình đóng gói nhưng chưa giao cho người vận chuyển.

  • Đơn hàng đang được vận chuyển đến kho Shopee tại nước ngoài: Người bán ở nước ngoài đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển.

  • Hàng đã rời kho Trung Quốc: Các đơn hàng được chuyển về Việt Nam từ nước ngoài  hoặc đang làm thủ tục nhập kho ngoại quan.

  • Đơn hàng đã được nhận tại kho: Đơn hàng đã về đến Việt Nam và nhập kho trong nước.

Tham khảo các bài viết liên quan nhất:

Trên đây là những cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được đơn hàng ở mình đang ở đâu một cách nhanh chóng, hiệu quả.