Xavi thừa nhận Barca vẫn còn non

Tổng Hợp

HLV Xavi thừa nhận Barca vẫn còn non, thiếu sự trưởng thành, đồng thời thêm khẳng định rằng có thể CLB sẽ chiêu mộ thêm cầu thủ mới vào mùa đông sắp tới.

Xavi thừa nhận Barca vẫn còn non và thiếu kinh nghiệm là điều mà huấn luyện viên người Tây Ban Nha này chia sẻ sau trận thua trước Viktoria Plzen. Theo đó ông cũng nếu ra những nhận định về kết quả này. Thay vì đổ lỗi cho những nhận định này thì Xavi tin rằng thực lực hiện tại của đội bóng tốt, tuy nhiên lại chưa đủ mạnh để có thể vượt qua được khó khăn của hiện tại.

Xavi thừa nhận Barca vẫn còn non

Xavi thừa nhận Barca vẫn còn non và thiếu kinh nghiệm

Barca đã bị loại khỏi đội hình thi đấu trong mùa giải Champions League mùa này vì đã để thua tới 3 trong 5 trận ở vòng bảng mà tham gia. Trận đấu với Viktoria Plzen sắp tới đây giờ chỉ còn mang ý nghĩa trên thủ tục. Đây là điều mà nhiều người hâm mộ và giới chuyên gia đã nhận định trước đó bởi phong độ thi đấu của Barca ở thời điểm hiện tại.

HLV Xavi tin rằng Barca không những đã bị đặt vào chơi trong một bảng đấu có thể nói là tệ nhất. Mà có thể Barca mà sẽ còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi những chấn thương của trụ cột. Song song với đó là những quyết định đáng được đặt một dấu hỏi của trọng tài trận đấu.

Dù vậy, huấn luyện viên Xavi cũng phải thừa nhận rằng Barca ở thời điểm hiện tại vẫn chưa đạt đến trình độ đầy đủ một cách hoàn thiện. Theo đó thì ông đã có những chia sẻ trước trận đấu gặp Viktoria Plzen như sau:

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang thiếu sự trưởng thành. Chúng tôi hiện đang có rất nhiều cầu thủ trẻ và nhiệt huyết. Tuy nhiên thì chúng tôi đã rơi vào chơi ở một một bảng đấu tệ nhất ở mùa giải Champions League trong nhiều năm gần nay. Chúng tôi cũng đã có nhiều ca chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên thì những điều này không phải dùng như là một lời bào chữa, nhưng chính những điều này đang khiến chúng tôi gặp nhiều tổn thương.

Xavi thừa nhận Barca vẫn còn non

Barca có đội hình tốt nhwung chơi không hay

So với mùa giải năm ngoái, thì năm nay chúng tôi đang có một đội hình tốt hơn và chúng tôi hiện đã tạo ra một hình ảnh tốt và tích cực hơn ở châu Âu. Nhưng dẫu vậy thì chúng tôi vẫn chưa thể nào cạnh tranh được. Chúng tôi đáng lý ra đã có được cơ hội, nhưng nó đã tuột khỏi tầm tay. Có những chi tiết phải kể đến như những quyết định của trọng tài và những tình huống đầy tính bất lợi,. Dẫu vậy nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi phải cần thực sự nghiêm khắc với bản thân mình”.

Barca có thể nói là đã có một mùa hè hết sức bận rộn khi đã chiêu mộ 6 cầu thủ và kích hoạt thành công đòn bẩy tài chính để thu về cho mình gần 600 triệu Euro. Dù đã có những sự bổ sung cực kỳ chất lượng nhưng Barca vẫn đang rơi xuống tự do trong mùa giải Europa League. Và HLV Xavi cũng không phủ nhận sẽ có khả năng sẽ mang về thêm những cầu thủ mới vào tháng 1 năm sau.

Xem thêm: Lịch bóng đá Tây Ban Nha 

Xavi thừa nhận Barca vẫn còn non

Những nhận định của ông Xavi không để đổ lỗi mà nêu lên khó khăn đang gặp phải

“Chúng tôi vẫn còn 3 trận đấu nữa. Thêm với đó là 1 tháng rưỡi để lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết cho kỳ chuyển nhượng vào mùa đông. Chúng tôi đang có kế hoạch sẽ ngồi lại cùng với chủ tịch và giám đốc thể thao để xem xét và bàn bạc chúng tôi có thể sẽ chiêu mộ thêm cầu thủ nào vào câu lạc bộ của mình. Tại đây chúng tôi không hề nêu lên hay phủ nhận bất cứ điều gì”.

HLV này bày tỏ quan ngại: “Việc bị loại khỏi Champions League đã ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần các cầu thủ trong đội bóng. Đây là một bảng đấu vô cùng phức tạp và điều tồi tệ lại xảy ra với chúng tôi, Barca. “

Mặc dù chi ra 200 triệu euro từ 4 đòn bẩy kinh tế nhằm tăng cường chất lượng cầu thủ thì mùa hè ồn ào đã thực sự không khỏa lấp các vấn đề của họ. Barca có thể nói vẫn đang trong quá trình phục hồi và còn quá sớm để chinh chiến tốt và mơ mộng về các danh hiệu.

Hy vọng trong tương lai không xa Barca và HLV Xavi có thể hoàn thiện và có được phong độ tốt hơn, một màu giải thành công hơn trong tương lai. Truy cập xoilactv link để cập nhật thêm nhiều tin tức hay về bóng đá ngay nhé.

Bài viết liên quan