6 quy tắc vàng trong làng “Mượn Nợ” cần phải nhớ

Tổng Hợp

Bất kể bạn có làm việc gì đi nữa thì cũng cần phải có nguyên tắc hay quy tắc nhất định để tránh phạm phải sai lầm. Và khi đi mượn tiền hay vay tiền cũng vậy, đều có những quy tắc mà bạn cần phải biết. Nếu bạn chưa biết? Hãy tham khảo 6 quy tắc vàng trong làng “mượn nợ” trong bài viết dưới đây nhé!.

6 quy tắc vàng trong làng “Mượn Nợ” cần phải nhớ

QUY TẮC SỐ 1

Mượn ngày 10, hứa ngày 10 tháng sau trả thì tới ngày 10 phải trả, không có tiền kịp thì tới ngày 7 ngày 8 phải báo cho người ta, chứ không phải tới ngày 10, im như ngậm thóc rồi người ta hỏi mới nói là không có tiền, trả sau một chút.

QUY TẮC SỐ 2

Đang mượn tiền, thân mang nợ, thì bớt post hình đi du lịch, khoe mua đồ hiệu. Bớt khoe đi xe đẹp đi. Chủ nợ cũng là con người chứ có phải … đâu mà không có cảm xúc không biết tổn thương.

QUY TẮC SỐ 3

Mượn tiền của ai thì đích thân mình phải đi trả cho người đó, chứ không phải mượn xong của đứa này rồi nói là thằng kia nó còn thiếu tao, mày đòi nó luôn giùm tao. Tao cho mượn tiền chứ không kiêm luôn nghề đòi nợ, không cấn qua cấn lại.

QUY TẮC SỐ 4

Mượn 10 triệu thì đến ngày trả phải trả 10 triệu, không phải trả năm triệu, lần sau đưa thêm hai triệu, lần nữa đưa một triệu. Đưa vậy nát tiền, tội người ta. Lúc lấy tôi giao 10 triệu 1 cục chứ tôi có giao mỗi lần 1 ít đâu?

QUY TẮC SỐ 5

Lúc mượn tiền mình khóc than, khổ sở, tha thiết, mượn xong lúc trả tiền thì mình phải tươi cười mình trả cho người ta, không phải lúc trả ngồi than, gom tiền chỗ này chỗ kia cực lắm mới đủ trả. Gom đâu kệ mày, tao chỉ cần biết tiền tao phải về túi tao. Hiểu chứ?

QUY TẮC SỐ 6

Bạn mình có làm mấy trăm triệu một tháng thì kệ bạn mình, đừng có kêu ” mấy trăm triệu một tháng mà có một triệu cũng đòi.” Làm mấy trăm triệu với đòi một triệu nó không có liên quan. Đây không làm từ thiện.

6 quy tắc vàng trong làng “Mượn Nợ” cần phải nhớ

Thông tin thêm:

Đến tận bây giờ có lẽ tôi và nhiều người hay nhầm lẫn giữa thuật ngữ “Vay Tiền” và “Mượn Tiền” là giống nhau. Tuy nhiên theo dân học Luật thì 2 thuật ngữ này khác biệt và đều tồn tại, tùy theo tình huống thực tế mà áp dụng cho cho phù hợp và đúng Luật.

  • “Mượn tiền” là bạn nhận từ người khác tờ tiền 10 nghìn đồng thì bạn phải trả lại chính xác tờ 10 nghìn đồng đó chứ không phải là một đồng khác có cùng mệnh giá 10 nghìn đồng.
  • Vay tiền” là bạn nhận từ người khác tờ 10 nghìn đồng thì bạn có thể trả lại cho họ chính xác tờ 10 nghìn đồng đó hoặc đồng khác có cùng mệnh giá cộng với lãi suất mà hai bên đã thỏa thuận trước đó.

Nhưng trên thực tế thì có mấy ai mượn mà lại trả đúng chính xác đồng tiền mình đã nhận từ người khác đâu đúng không? Cho nên hầu hết các giao dịch vay, mượn liên quan đến tiền đều là: Vay Tiền, cho nên hãy dùng từ “vay tiền” thay vì dùng từ “mượn tiền” cho đúng Luật nhé!.

Lưu ý: Thì vốn dĩ là cuộc sống mà, trong trường hợp này theo quan điểm của mình, các bạn cứ hiểu bản chất là được còn nói chuyện với nhau thì mình thấy nói “mượn tiền” cũng không ảnh hưởng gì cả, miễn trên giầy tờ các bạn sử dụng đúng để tránh phải tranh cãi rồi lôi nhau ra kiện cáo là được nhé.

Trên đây là 6 quy tắc vàng khi “Mượn Nợ” mà bạn cần phải nhớ, để đến khi tình cảnh anh em, bạn bè hay người thân sứt mẻ thì cũng còn biết nguyên do ở đâu nhé!.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.