Có nên thuê văn phòng ảo không? Các lợi ích thiết thực của văn phòng ảo

Hỏi Đáp

Văn phòng ảo hiện đang là lựa chọn thường gặp của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các startup mới thành lập. Thuê văn phòng ảo có thể mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có một số rủi ro nếu bạn chưa có kinh nghiệm về loại hình này. Hãy cùng TaxPlus tham khảo bài viết sau để biết có nên thuê văn phòng ảo không và nhiều giải đáp khác nhé.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một mô hình kinh doanh chuyên cho thuê các tòa nhà văn phòng giá cả phải chăng. Với hình thức này, doanh nghiệp không cần xây dựng không gian làm việc hay thuê đất, thuê nhà, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trong kinh doanh.

Điểm nổi bật của văn phòng ảo nằm ở tính đầy đủ về tiện ích, nghĩa là doanh nghiệp có thể sử dụng miễn phí các chức năng cần có của một văn phòng, bao gồm: bộ phận lễ tân, trụ sở đăng ký kinh doanh, máy photo, máy fax, phòng họp, phòng tiếp khách… Qua đó tăng hiệu suất làm việc cũng như tối ưu chi phí đáng kể.

Có nên thuê văn phòng ảo không? Các lợi ích thiết thực của văn phòng ảo

Mô hình văn phòng ảo đang được nhiều công ty lựa chọn như một giải pháp tối ưu chi phí

Có nên thuê văn phòng ảo không?

Có nên thuê văn phòng ảo không là thắc mắc phổ biến của nhiều doanh nghiệp. Cụ thể việc thuê văn phòng mang đến cho bạn các lợi ích kèm theo như:

Tối ưu chi phí 

Thay vì chi nhiều tiền để đầu tư, xây dựng văn phòng riêng, doanh nghiệp có thể thuê dạng văn phòng ảo vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo đầy đủ các tiện ích phục vụ cho công việc.

Trang thiết bị đầy đủ 

Các thiết bị hỗ trợ công việc như bàn ghế văn phòng, tủ đựng hồ sơ, điện thoại, bàn tiếp khách, máy lạnh,… đều được trang bị đầy đủ tại văn phòng ảo. Đội ngũ nhân viên của bạn chỉ cần đến và làm việc.

Không gian văn phòng tập trung vào thiết kế hiện đại, bài trí khoa học, giúp tăng tính chuyên nghiệp, đồng thời nâng cao hình ảnh công ty trong mắt đối tác, khách hàng.

Có nên thuê văn phòng ảo không? Các lợi ích thiết thực của văn phòng ảo

Không gian làm việc chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi

Địa chỉ uy tín

Trụ sở văn phòng ảo thường nằm ở các quận trung tâm thành phố, do đó tiện lợi cho quá trình giao dịch, trao đổi với khách hàng. Hơn nữa còn tạo độ uy tín, đáng tin cậy trong kinh doanh.

Đội ngũ lễ tân nhiệt tình

Đội ngũ lễ tân sẽ được bố trí sẵn với cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của họ là nhận bưu phẩm, trả lời điện thoại, fax, kiểm soát và quản lý công việc theo thỏa thuận với người thuê.

Có nên thuê văn phòng ảo không? Các lợi ích thiết thực của văn phòng ảo

Đội ngũ lễ tân nhiệt tình dưới sảnh tòa nhà văn phòng ảo

Các đối tượng nên thuê dịch vụ văn phòng ảo

Thông thường nhóm đối tượng sau đây sẽ rất phù hợp để thuê dịch vụ văn phòng ảo:

  • Các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ muốn tiết kiệm ngân sách.

  • Các cá nhân mới mở công ty.

  • Các chuyên viên tư vấn muốn có văn phòng trao đổi, bàn bạc với khách hàng.

  • Các nhóm dự án cần nơi chuyên nghiệp để họp hành.

  • Các công ty lớn hoặc công ty nước ngoài muốn mở rộng chi nhánh.

  • Các ngành nghề cần mở văn phòng như luật, kiểm toán, kế toán, dịch thuật…

Xem thêm:

Lưu ý gì khi thuê văn phòng ảo?

  • Thứ nhất, hãy xác định nhu cầu của doanh nghiệp bằng cách trả lời các câu hỏi như Vị trí ở đâu, thị trường đối tác hoặc khách hàng ở đâu, có các tiện ích cần thiết không, chi phí thuê, ưu đãi như thế nào, thời gian thuê bao lâu,…

  • Lựa chọn đơn vị cho thuê văn phòng ảo uy tín. Tốt hơn hết hãy khảo sát ý kiến bạn bè, người thân, đối tác từng sử dụng dịch vụ này để đảm bảo chọn được cơ sở uy tín, chất lượng tuyệt vời.

  • Trao đổi và nêu rõ các điều khoản trong hợp đồng thuê văn phòng ảo. Việc này sẽ giúp hai bên tuân thủ và bảo vệ quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Hơn nữa khi có tranh chấp xảy ra cũng sẽ dễ dàng giải quyết một cách văn minh, lịch sự.

Trên đây là lời giải thích cho thắc mắc có nên thuê văn phòng ảo không của nhiều chủ doanh nghiệp hoặc các cá nhân đang có ý định mở công ty. Đừng quên nghiên cứu cẩn thận tính chuyên nghiệp của các đơn vị cho thuê văn phòng ảo trước khi quyết định ký hợp đồng bạn nhé.

Bài viết liên quan