Top 5 chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng

Tổng Hợp

Bạn muốn ghé thăm những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng? Vậy hãy để Top 5 Sài Gòn gợi ý cho bạn những điểm đến ấn tượng nhất qua chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Top 5 chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng

1. Chùa đẹp ở Sài Gòn Hoằng Pháp

Top 5 chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng

Chùa đẹp ở Sài Gòn Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp nằm tại địa chỉ 196 Lê Lợi, xã Tân Hiệp, H. Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Nó là ngôi chùa có kiến trúc mang phong cách truyền thống với kết cấu ngói đỏ từ cổng Tam quan cho đến các tòa bảo tháp. Đây cũng là nơi an nghỉ của cố Hòa thượng Ngộ Chân Tử.

Hoằng Pháp không chỉ đẹp trong kiến trúc và cảnh chùa thoáng, đẹp tự nhiên mang đến không khí trong lành cho bạn khi đến đây. Nếu đến đây, bạn sẽ bất ngờ bởi vẻ đẹp trang nghiêm, yên bình.

2. Chùa đẹp và linh thiêng Phổ Quang

Top 5 chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng

Chùa đẹp và linh thiêng Phổ Quang

Khi nhắc đến chùa đẹp ở Sài Gòn thì không thể bỏ qua cái tên Phổ Quang. Đây là ngôi chùa nằm tại số 64/3 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này đã có từ lâu đời với rất nhiều tượng Phật có giá trị.

Đặc biệt điểm nổi bật nhất của chùa Phổ Quang đó chính là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đặt trong hòn non bộ với những điều khắc tinh tế. Dù đã trải qua nhiều lần trùng tu, nơi đây vẫn mang vẻ đẹp thanh tịnh vốn có của nó.

Nhiều người đến đây truyền tai nhau rằng chùa khá thiêng nên mọi người thường đến cầu bình an, sức khỏe, công việc và tình cảm.

3. Chùa Việt Nam Quốc Tự

Top 5 chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng

Chùa Việt Nam Quốc Tự

Việt Nam Quốc Tự là chùa đẹp với kiến trúc ấn tượng với tòa tháp cao 63m và 13 tầng. Nó chính là tòa tháp cao nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Chùa nằm tại Đường 3/2, Q.10, TP. HCM. Không những vậy, nó chính là trụ sở mới của Thành hội Phật giáo Việt Nam.

Chình vì vậy, Việt Nam Quốc Tự là một địa chỉ đáng tham quan trong hành trình du lịch về những nơi linh thiêng.

4. Chùa đẹp ở Sài Gòn Bửu Long

Top 5 chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng

Chùa đẹp ở Sài Gòn Bửu Long

Bửu Long là chùa nằm tại số 81 Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh. Nó được xây dựng với kiến trúc nguy nga, tráng lệ với phong cách mang hơi hướng của Thái Lan. Chùa được bao phủ bao không gian thiên nhiên xanh, giữa chùa có hồ lớn mang tính phong thuỷ tốt.

Điểm nổi bật nhất của chùa Bửu Long chính là tòa bảo tháp lớn được phù màu trắng với lối kiến trúc cầu kỳ và đường nét công phu. Không những vậy nó lại cực kỳ linh thiêng để cầu chúc may mắn cho gia đình và người thân của bạn.

5. Chùa Pháp Hoa

Top 5 chùa đẹp ở Sài Gòn mà lại nổi tiếng linh thiêng

Chùa Pháp Hoa

Một trong những chùa đẹp ở Sài Gòn phải gọi tên chùa Pháp Hoa. Đây là ngôi chùa cổ với tuổi đời lên đến cả 100 năm. Chùa Pháp Hoa nằm tại địa chỉ số 870 đường Trường Sa, P. 14, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh. Không gian trong chùa thanh tịnh khác hẳn với những náo nhiệt và xô bồ trốn đô thị. Đây là một trong những điểm đến hút khách du lịch nhất hiện nay đấy nhé!

Top 5 Sài Gòn đã chia sẻ đến bạn một số địa chỉ chùa đẹp ở Sài Gòn hiện nay. Mỗi chùa mang một vẻ đẹp riêng, nếu có cơ hội các bạn nên dành thời gian để ghé tất cả chúng nhé! Nó không chỉ là nơi linh thiêng để cầu bình an, may mắn mà lựa chọn vãn cảnh chùa cũng cực kỳ tuyệt đấy nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.