Ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp

Tổng Hợp

Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng số vốn lại ít? Vậy đâu là ý tưởng kinh doanh nhỏ, phù hợp với tài chính của bạn? Dưới đây là 5 ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

1. Bí quyết kinh doanh nhỏ lời cao

Thực tế cho thấy nhiều người đã từng đầu tư nhỏ nhưng lợi nhuận mang lại rất lớn. Để trở thành những nhà đầu tư lớn, nhiều kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu với từng bước nhỏ cùng những gợi ý sau đây:

 • Chọn mô hình đầu tư uy tín: Trước hết nên tham khảo và nhận định về thị trường, đánh giá xu hướng, cơ hội đầu tư sinh lời trên thị trường hiện nay. Dựa trên những kiến thức, sở thích, kinh nghiệm của mình để lựa chọn được mô hình phù hợp nhất.

 • Xây dựng kế hoạch: Xây dựng mục tiêu theo lộ trình giai đoạn nhỏ: từng tuần, từng tháng, từng năm, chi tiêu hóa từng mục tiêu sẽ giúp bạn có những bước đi vững chắc. Xây dựng kế hoạch sẽ giúp bạn kinh doanh bài bản hơn, không bị lạc hướng trước thị trường đầy biến động.

 • Tìm hiểu nhiều kiến thức mới: Bổ sung kiến thức mới, không ngừng học hỏi từ chuyên gia, từ sách vở, tài liệu, tham gia các diễn đàn, hội nhóm kinh doanh là rất cần thiết để đầu tư hiệu quả.

 • Hành động kiên trì với hoạt động đầu tư vốn nhỏ: Khi bắt đầu với số vốn nhỏ, khả năng thua lỗ, duy trì hoạt động kinh doanh là rất khó khăn. Tuy nhiên sự kiên trì từng bước, nắm bắt thị trường và hạch toán chi tiêu tốt sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt và thành công.

Ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp

Chọn mô hình đầu tư uy tín, kiên trì với hoạt động kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn 

2. 5 Mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp

Với sự đa dạng của thị trường với những lĩnh vực, tài chính sôi động, việc đầu tư với số vốn ít đã trở nên đơn giản hơn. Dưới đây là gợi ý 5 mô hình kinh doanh vốn nhỏ cho người mới người nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Mô hình kinh doanh ghế massage bỏ tiền

Ghế mát xa tự động thu tiền là mô hình kinh doanh mới phát triển ở Việt Nam. Thu hút đông đảo lượng khách trải nghiệm cũng như nhà đầu tư tham gia. Ưu điểm lớn nhất của mô hình này là:

 • Đầu tư vốn ít, ít rủi ro: Ghế massage bỏ tiền trên thị trường hiện nay được bán với rất nhiều mức giá và ưu đãi riêng. Khảo sát cho thấy đa số các sản phẩm ghế massage bỏ tiền có giá chỉ từ 10 triệu đồng trở lên.

 • Tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng: Chi phí thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại có thể từ 1 đến 3 triệu đồng/ mấy/ tháng. Chủ yếu các nhà đầu tư mua ghế massage với mục đích hỗ trợ kinh doanh, tối ưu nguồn tiền. Cho nên không gian trống trong mặt bằng kinh doanh sẽ được tận dụng.

 • Tiết kiệm được chi phí vận hành: Hệ thống thu tiền tự động sẽ giải quyết hết các vấn đề về nhân sự quản lý.

 • Nhu cầu thị trường cao: Thay vì đầu tư một chiếc ghế massage cho gia đình với chi phí thì cao thì nhiều người chọn cách sử dụng ghế massage bỏ tiền. Với nhiều ưu điểm lớn như tiết kiệm được chi phí, đơn giản, dễ tìm kiếm tại nhiều trung tâm mua sắm, khu vui chơi, siêu thị.

Ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp

Ghế massage bỏ tiền là một trong số mô hình đang phát triển tại Việt Nam 

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những đơn vị sản xuất ghế massage có tuổi đời sớm nhất trên thế giới, có nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Khi mua ghế massage Nhật Bản sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các dòng sản phẩm ghế của Mỹ, Châu Âu. Bởi vì, Nhật Bản có vị trí gần với Việt Nam, điều này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển, chi phí làm giấy tờ, thủ tục, quá trình nhập khẩu đơn giản và không bị đội thêm chi phí khi mua ghế.

Vậy ghế massage của Nhật giá bao nhiêu? Ghế massage Nhật Bản có giá dao động từ 10 – 30 triệu/ 1 sản phẩm. Đa số các sản phẩm ghế massage Nhật đều cung cấp đầy đủ các chương trình massage từ cơ bản tới nâng cao, đáp ứng đủ nhu cầu massage, trải nghiệm thư giãn tuyệt vời cho người dùng.

2.2. Mô hình kinh doanh online trên nền tảng xã hội

Với sự phát triển bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội thì việc đầu tư, kinh doanh trên các nền tảng xã hội đã được đông đảo mọi người áp dụng.

 • Kinh doanh online dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, thông qua nhiều kênh khác nhau như: Các mạng xã hội, website mua sắm,…

 • Có thể kinh doanh trực tiếp trên hệ thống tài khoản cá nhân của bản thân, thao tác đơn giản, có thể kinh doanh, bán hàng bất cứ lúc nào.

 • Bất cứ mặt hàng nào cũng có thể xây dựng chiến lược để kinh doanh online phù hợp và sử dụng các công cụ quảng cáo để hỗ trợ tăng doanh số hiệu quả.

Ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp

Một trong số những lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp là dựa trên nền tảng mạng xã hội 

2.3. Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết

Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết được dựa trên hình thức tính phí quảng cáo. Đây là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ với 3 bên chính: nhà cung cấp, nhà tiếp thị liên kết và người mua. Lợi ích khi thực hiện mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết:

 • Mô hình tiếp thị quảng cáo là phương án tối ưu giúp nhà cung cấp tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Đồng thời nhà quảng cáo cũng tránh được các click ảo, hay không đúng với tệp khách hàng.

 • Tăng thu nhập một cách thụ động.

 • Không cần nhập hàng.

 • Thuận tiện và linh hoạt.

Ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp

Tiếp thị liên kết là một trong số những mô hình mới nhất tại Việt Nam 

2.4. Mô hình kinh doanh mở cửa hàng nhỏ

Đây là mô hình không mới tuy nhiên lại mang lại hiệu quả cao nếu bạn biết cách tận dụng dựa trên những nhu cầu của thị trường. Cơ hội phát triển mô hình này là rất lớn, từ việc lên ý tưởng, kế hoạch, sắp đặt cửa hàng, tìm nguồn hàng v.v… đều do bạn tự quyết định. Một cửa hàng tạp hóa, hay cửa hàng bánh mì, quán ăn nhỏ… sẽ là một trong số những ý tưởng hợp lý nhất.

Bạn sẽ không phải tốn chi phí thuê mặt bằng, nhân công, số vốn khá thấp, mô hình đơn giản, có thể vừa làm vừa chủ động được thời gian cho bản thân.

2.5. Mô hình kinh doanh bán hàng order

Kinh doanh order có nhiều ưu điểm lớn như không cần bỏ vốn, tiết kiệm được thời gian, chi phí, đơn giản và rất thuận tiện, có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Đặc biệt bạn sẽ không phải lo đến vấn đề “ôm hàng, tồn hàng”. Với cách thức ôm hàng trước, đặt hàng sau, bạn sẽ là trung gian phân phối sản phẩm và hưởng lợi nhuận chênh lệch.

Bán hàng order chắc chắn không cần mở cửa hàng, không cần kho lưu trữ. Tận dụng được nền tảng các mạng xã hội như facebook, instagram, zalo để bán hàng.

Ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ, vốn ít cho người mới khởi nghiệp

Kinh doanh order rất tiện lợi, không cần bỏ nhiều vốn 

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh cho những ai muốn kinh doanh nhỏ, vốn ít. Nếu bạn đã quyết định và lựa chọn một ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân, bạn hãy cứ mạnh dạn triển khai và bắt đầu từ ngày hôm nay. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và tìm ra được định hướng phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan