Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không? [Hỏi Đáp T5S]

Bưu điện là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa rất quan trọng trong đời sống hàng ngày. Và cũng nhiều lý do khác nhau nên một số người không thể đến đây vào thứ 2 đến thứ 6. Theo đó có vấn đề những người này hay quan tâm đó là: Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không? Hãy cùng Top 5 Sài Gòn tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé!.

Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không?

Thời gian làm việc của bưu điện (VNPost)

Bưu điện thuộc biên chế nhà nước nên thời gian làm việc thường theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.Thông thường, thời gian làm việc của các bưu cục như sau:

 • Thời gian mở cửa lúc: 7h00 – 7h30
 • Thời gian đóng cửa lúc: 17h00 – 18h00.

Tuy nhiên, ở các địa điểm thường xuyên có giao dịch lớn, quan trọng, bưu điện có thể mở cửa sớm hơn (6h30) và đóng cửa muộn hơn (19h00 – 20h00).

Một số điểm giao dịch có làm việc ngày Thứ 7, Chủ Nhật. Và hầu hết các bưu cục của VNPost chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Giờ mở cửa phục vụ tối thiểu của bưu cục giao dịch tại các trung tâm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là 08 giờ/ngày làm việc, điểm phục vụ là 04 giờ/ngày làm việc.

Bên cạnh đó, tuỳ theo từng điều kiện cụ thể các bưu điện tỉnh, thành phố có thể quy định thời gian mở cửa phục vụ khách hàng nhiều hơn số giờ quy định nêu trên nhưng phải niêm yết công khai tại các điểm giao dịch trên.

Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không?

Mọi chi tiết xin liên hệ VNPost theo thông tin:

 • Trụ sở chính: Số 5 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm,  TP. Hà Nội
 • Điện Thoại: 024.37689346, Fax: 024. 37689433
 • E-mail: vanphong@vnpost.vn
 • Website: www.vnpost.vn

Vậy bưu điện (VNPost) có làm việc vào ngày thứ 7 và chủ nhật không?

Vì hầu hết mọi người đều làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 nên dẫn đến việc khó sắp xếp thời gian để đến bưu điện để gửi bưu phẩm.

Vào ngày chủ nhật bưu điện sẽ không làm việc và sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp. Vì thế nếu bạn có nhu cầu gửi bưu phẩm tốt nhất nên đến trễ nhất vào chiều thứ 7.

Trên thực tế hầu hết các bưu điện hiện nay vẫn làm việc vào ngày thứ 7 bình thường tại những những địa điểm có nhu cầu cao. Tuy nhiên thời gian làm việc có thể có sự chênh lệch giữa các nơi. Tại những vùng hẻo lánh bưu điện sẽ không làm việc vào ngày thứ 7.

 • Thứ 7: 07:00 – 19:00

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của Bưu điện (VNPost)

Hệ thống bưu điện VNPost – là đơn vị chuyên cung cấp dịch chuyển phát nhanh thư, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam trong nước và các nước trên thế giới.

Và khi gửi bưu phẩm tại VNPost thì bạn cần lưu ý:

 • Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.
 • Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.
 • Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000
 • Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.

Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không?

Lưu ý về kích thước kiện hàng khi gửi bưu điện:

 • Kích thước tối thiểu:
  • Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.
  •  Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.
 • Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.
 • Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.
 • Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

Các câu hỏi liên quan đến chủ đề VNPOST

1. Gửi đồ qua bưu điện mất bao nhiêu tiền 1Kg?

Để biết được gửi 1kg ở hết bao nhiêu tiền? Có thì bạn hãy xem chi tiết tại đây: Gửi đồ qua bưu điện mất bao nhiêu tiền 1Kg?

2. Làm sao để tra đơn hàng của VNPost?

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tra đơn hàng của Việt Nam Post thì có thể xem cụ thể tại đây: 4 cách tra cứu đơn hàng VNpost

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn cụ thể về thời gian làm việc của VNPost rồi. HI vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Bưu điện có làm việc ngày thứ 7, chủ nhật không? Từ đó có thể sắp xếp thời gian tốt nhất để đến bưu điện gửi bưu phẩm sao cho hợp lý nhé!.