Cháy bát hương báo điềm gì? Và cách hóa giải vận hạn

Hỏi Đáp

Bát hương bị cháy là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Điều này thường khiến cho gia chủ không khỏi lo lắng. Nếu không duy tâm thì vấn đề này được cho là do không lau dọn bàn thờ và nhiều chân nhang quá dẫn đến bốc cháy. Nhưng hầu hết hiện tượng bát hương cháy đều mang đến điềm không lành. Vậy cháy bát hương báo điềm gì? Cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng Top5saigon tìm hiểu nhé!.

Cháy bát hương báo điềm gì? Và cách hóa giải vận hạn

Nguyên nhân khiến bát nhang bốc cháy

Trước khi tìm hiểu cháy bát hương báo điềm gì, hãy cùng tìm hiểu lí do bát hương bốc cháy.

Bát hương lâu ngày không được dọn dẹp vệ sinh

Người Việt thường có thói quen dọn dẹp bát hương vào cuối năm. Nhưng hầu như tháng nào chúng ta cũng thắp hương vào ngày rằm hay mùng một.

Điều này làm cho chân nhang trên bát hương có rất nhiều. Bởi vì chân nhang khô và dễ cháy, nên chỉ cần một tàn nhang hay tàn lửa rơi xuống cũng có thể khiến cho chân nhang trong bát hương bốc cháy.

Cháy bát hương báo điềm gì? Và cách hóa giải vận hạn

Bát hương bốc cháy

Để giảm hiện tượng này, gia chủ nên thường xuyên thay dọn chân nhang.

Bát hương đặt theo chiều gió

Khi có quá nhiều chân nhang ở dưới, chỉ cần có gió thì que nhang có thể bùng cháy trở lại và bén lửa khiến bát nhang bốc cháy. Do vậy, bạn cần chọn hướng đặt nhang cẩn thận và chú ý khi thắp nhang, đặc biệt là thời điểm thời tiết hanh khô.

Cháy bát hương báo điềm gì?

Dù nguyên nhân cháy đã được giải thích rõ, nhưng đối với những người duy tâm thì mọi chuyện không đơn giản như vậy. Đối với họ, bát hương tự nhiên bốc cháy là điềm báo cho cuộc sống tương lai, có thể là tốt hoặc xấu.

Cháy bát hương báo điềm gì? Và cách hóa giải vận hạn

Điềm báo khi bát hương cháy

Khi bát hương cháy ở phần trên, họ cho rằng đó là hiện tượng hóa dương. Và đây được coi là điềm báo tốt cho gia chủ, dự đoán sẽ mang đến nhiều bình an hạnh phúc.

Khi chân hương cháy âm ỉ từ dưới lên, dù không có lửa nhưng khiến tỏa khói nhiều gọi là bát hương hóa âm. Đây được coi là điềm báo xấu. Dự đoán là vận hạn và chuyện xui rủi đang ập đến.

  • Thứ nhất: có thể gia đình bạn đang gặp chuyện không thuận lợi trong công việc. Vì thế mọi người cần thận trọng lời nói để tránh tai họa ập đến.

  • Thứ hai: Gia đình bạn có thể gặp vấn đề về mồ mả. Mồ mả có thể bị động, vì thế bạn nên mời thầy về để được trợ giúp.

Cách hóa giải vận hạn khi bát hương hóa âm

Khi phát hiện bát hương bị cháy, bạn nên đạp đầu thỉnh ý xin phép được dập lửa. Sau đó tỉa bớt chân nhang và thu dọn bát hương của gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể dùng nước với 3 cành hoa rưới lên chân nhang. Điều này sẽ giúp vận hạn được hóa giải.

Nếu phát hiện cháy quá muộn thì bạn hãy dập lửa theo cách thông thường để tránh đám cháy lan nhanh, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Sau đó bạn hãy sửa lại lễ, đặt lại bát hương và làm lễ hóa giải.

Cách làm lễ hóa giải:

  • Sắm lễ tổ tiên. Bạn nên kiểm tra kỹ xem trong gia đình bạn có mồ mả ai đang bị động không, có thể tham khảo ý kiến của các cụ.

  • Làm lễ ngân sao giải hạn ở chùa, cầu an cho con cháu, cầu siêu cho người đã khuất. Sau đó nhờ các thầy sư bốc lư hương và lập lại bài vị. Không những vậy, khi mua đồ cúng lễ phải mua số lượng chẵn.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được cháy bát hương báo điềm gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.