Từ Sài Gòn đi đến Nha Trang hết bao nhiêu km?

Hỏi Đáp

Nếu như là người đam mê du lịch biển thì không thể không đến với Nha Trang. Vậy bạn có biết từ TPHCM đến Nha Trang thì phải đi hết bao nhiêu cây số không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết một cách tổng thể và chính xác nhất về thông tin từ Sài Gòn đi đến Nha Trang hết bao nhiêu km.

1. Khoảng cách từ Từ Sài Gòn đi đến Nha Trang bao nhiêu km?

Từ Sài Gòn đi đến Nha Trang hết bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Từ Sài Gòn đi đến Nha Trang bao nhiêu km?

  • Đi bằng đường bộ

Nếu muốn lái xe từ Sài Gòn đến Nha Trang thì bạn phải đi khoảng 430 km. Tuy nhiên, khoảng cách này sẽ thay đổi theo lộ trình của bạn. Nếu đi đường bộ thì có thể chọn đi bằng xe máy, ô tô hoặc xe khách.

Tính về thời gian thì bạn sẽ mất khoảng từ 10 – 12 tiếng đi bằng xe máy từ Sài Gòn đến Nha Trang. Còn đi xe khách sẽ mất ít thời gian hơn, khoảng 8 – 9 tiếng.

  • Đi bằng đường sắt

Thực tế, nếu bạn đi bằng đường sắt từ Sài Gòn đến Nha Trang thì sẽ ít tốn kém hơn là chạy xe. Khoảng cách di chuyển khoảng 411 km và bạn có thể dễ dàng quan sát thấy ở các danh lam thắng cảnh khi tàu chạy qua.

Thời gian đi bằng đường sắt chỉ khoảng 7 – 8 giờ. Như vậy vừa tiết kiệm tiền lại vừa tiết kiệm thời gian cho bạn.

  • Đi bằng đường hàng không

Đường hàng không sẽ là quyết định sáng suốt giúp bạn tiết kiệm thời gian. Vì thời gian chuyến đi chỉ vài chục phút và chỉ đi hết 350 km. Đây chính là một con đường nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

2. Tuyến đường từ Sài Gòn đến Nha Trang nhanh nhất

Từ Sài Gòn đi đến Nha Trang hết bao nhiêu km?

Tuyến đường từ Sài Gòn đến Nha Trang nhanh nhất

  • Tuyến đường 1

Quãng đường này chỉ dài khoảng 430km, chạy theo hướng hầm Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh đến Long Thành, Dầu Giây. Sau khoảng 55km, bạn sẽ đến Quốc lộ 1, đi khoảng 7km thì bạn sẽ đến Long Thành, Đồng Nai. Đi theo đường Hồ Xuân Hương khoảng 6km, rẽ trái là đến Quốc lộ 1.

Tiếp tục đi thẳng qua tỉnh Bình Thuận và Phan Thiết theo hướng quốc lộ 1 khoảng 60 km nữa là đến thành phố Phan Rang. Đi tiếp đến khu vực Vườn Quốc gia Núi Chúa, đi tiếp 70km là đến Nha Trang.

  • Tuyến đường 2

Quãng đường dài khoảng 420km cho cả xe máy và ô tô. Bạn đi từ trung tâm TP.Hồ Chí Minh đến cầu Sài Gòn, đi vào xa lộ Hà Nội, rẽ phải tại cầu ngã tư Vũng Tàu. Sau đó đi khoảng 5km là đến đường Võ Nguyên Giáp, đi tiếp 37km là đến xã Long Khánh, Đồng Nai.

Đi theo đường Hồ Xuân Hương đến Quốc lộ 1 để qua Bình Thuận đến Phan Thiết, Ninh Thuận. Đi tiếp đến khi tới Vườn Quốc gia Núi Chúa, tiếp nữa khoảng 70km là đến thành phố Nha Trang.

  • Tuyến đường thứ 3

Quãng đường này dài khoảng 444km, đi từ trung tâm Thành phố HCM đi qua đường Võ Nguyên Giáp. Sau đó qua Thành phố Biên Hòa Đồng Nai, Trảng Bom để đến Đà Lạt và Nha Trang.

Đây là tuyến đi dài hơn và cũng nguy hiểm hơn nhưng bù lại nó đi qua các điểm du lịch đẹp như Hồ Trị An, Vườn Quốc gia Cát Tiên, Khu du lịch Madagui và Thành phố Đà Lạt hùng vĩ. Vì thế, đây là một trong những tuyến đường hoàn hảo cho những người muốn đi phượt và khám phá cảnh đẹp.

Xem thêm: Top 5 xe khách Sài Gòn Nha Trang uy tín, chất lượng

Tổng kết

Đây là những thông tin về Sài Gòn cách Nha Trang bao nhiêu km. Mong rằng những thông tin được cung cấp trên đây đã giúp cho bạn biết thêm về khoảng cách, thời gian cũng như đường đi giữa Sài Gòn và Nha Trang. Đồng thời giúp cho bạn có thể lựa chọn được tuyến đường và phương tiện di chuyển tốt nhất cho chuyến đi tham quan thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Bài viết liên quan