4 cách tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Mẹo Vặt

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là công ty vận chuyển  thương mại điện tử chuyên nghiệp, GHTK cung cấp dịch vụ giao hàng  và thu tiền tận nơi cho các cửa hàng hoặc doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Nếu bạn đang muốn tìm cách tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm của mình thì hãy tham khảo bài viết sau đây:

4 cách tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Xem thêm: GHTK là gì? Hướng dẫn Tải và cài đặt App GHTK về điện thoại

1. Tra cứu vận đơn tại trang web của Giao Hàng Tiết Kiệm

Cách tra cứu đơn hàng Giao hàng tiết kiệm trên website chính thức bằng điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Các thao tác tra cứu được thực hiện đơn giản:

4 cách tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu vận đơn tại trang web của Giao Hàng Tiết Kiệm

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Giao hàng tiết kiệm theo đường link. Chọn vào Tra cứu đơn hàng.
 • Bước 2: Khi đến màn hình hiện bảng Tra cứu vận đơn GHTK. Bạn điền mã vận đơn vào ô trống và nhấn chọn vào mục “Tìm đơn”. Bạn có thể tiền nhiều nhất là 5 mã vận đơn/ 1 lần tra. Mỗi mã vận đơn cách nhau bằng dấu “,”.
 • Bước 3: Sau khi bạn nhập đúng mã vận đơn,  thông tin về đơn hàng của bạn và quá trình vận chuyển  sẽ xuất hiện trong phần thông tin  vận đơn, bao gồm:
  • Thông tin người nhận

  • Thông tin người gửi

  • Số tiền hàng hóa

  • Trạng thái đơn hàng: xuất kho, nhập kho, người giao hàng,…

Xem thêm: 59+ Địa chỉ bưu cục của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) tại TP.HCM

2. Tra cứu mã vận đơn bằng app Giao Hàng Tiết Kiệm

4 cách tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu mã vận đơn bằng app Giao Hàng Tiết Kiệm

Để có thể tra cứu vận đơn bằng app Giao Hàng Tiết Kiệm thì đương nhiên trong máy bạn cần có app đã được cài đặt để tiến hành trang cứu. Tuy nhiên, nếu máy chưa có thì bạn có thể tải về, cài đặt rồi sau đó tiến hành tra cứu.

Bạn có thể thực hiện các bước sau để tra cứu đơn hàng trên app:

 • Bước 1: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất,  hãy truy cập ứng dụng GHTK trên điện thoại để có thể  kiểm tra mã đơn hàng của mình. Tại đây bạn điền số điện thoại vào biểu mẫu và chọn “Lấy mã OTP”. Đến và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn và đăng nhập

 • Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng, nhấp vào biểu tượng đơn hàng trên thanh công cụ ở cuối màn hình. Hoặc bạn có thể cập nhật tại màn hình để thông báo trạng thái của đơn hàng ở từng giai đoạn: Đã lấy hàng – Đang giao hàng – Hoàn Trả hàng – Đối soát.

Cách tra đơn hàng này tiện lợi hơn nhiều, đặc biệt là bạn là người thường xuyên đặt hàng thì hãy tải ngay ứng dụng này về máy.

3. Tra cứu mã đơn hàng qua tổng đài Giao hàng tiết kiệm

Cách tra cứu đơn hàng qua tổng đài Giao hàng tiết kiệm thường hay được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp mà bạn không có internet. Để có thể tra cứu đơn hàng, bạn có thể liên hệ với Tổng đài của Giao hàng tiết kiệm qua số Hotline là 18006092. Tất cả các cuộc gọi đều được hoàn toàn miễn phí.

Sau đó bạn cần  cung cấp đầy đủ thông tin  mã vận đơn  để nhân viên GHTK  có thể hỗ trợ bạn kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn. Nhân viên GHTK sẽ tìm kiếm đơn hàng trên hệ thống tổng đài giúp bạn, bạn sẽ được giảm bớt thời gian và các bước thực hiện khi bạn  muốn xác minh đơn hàng của mình. 

4. Tra cứu mã đơn Giao hàng tiết kiệm trên các App mua hàng

4 cách tra cứu đơn hàng giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu mã đơn Giao hàng tiết kiệm trên các App mua hàng

Ngoài các cách trên để xác minh mã đơn hàng, bạn cũng có thể xác minh thông tin vận chuyển GHTK trực tiếp trong ứng dụng mua sắm trực tuyến mà không cần xác minh trực tiếp trên ứng dụng hoặc trang web của Giao Hàng Tiết Kiệm.

Thông thường các ứng dụng mua hàng sẽ hiển thị mã vận đơn, tình trạng đơn hàng đang vận chuyển và cập nhập thường xuyên tình trạng của chúng. Vì vậy nếu không phải là đơn hàng tự gửi thì bạn có thể tự tra cứu trên app mua hàng. Một số app mua hàng mà bạn có thể đặt hàng rồi tự theo dõi đơn hàng trên app phổ biến hiện nay phải kể đến tiki, sendo, shopee, lazada,…

Trên đây là những thông tin về cách tra cứu đơn hàng Giao hàng tiết kiệm mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tra cứu đơn hàng của mình một cách nhanh chóng hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.