Top 5 cách tra cứu đơn hàng viettel đơn giản, nhanh chóng

Mẹo Vặt

ViettelPost là công ty chuyển phát rất phổ biến hiện nay. Khi bạn vận chuyển một gói hàng hóa, Viettel sẽ cấp cho bạn một mã vận đơn của gói hàng hóa đó. Bạn có thể sử dụng mã vận chuyển này để xác định gói hàng của mình, để biết thời gian nhận hàng cho hợp lý. Sau đây là 5 cách tra cứu đơn hàng viettel mã vận đơn, bưu kiện chính xác nhất.

Top 5 cách tra cứu đơn hàng viettel đơn giản, nhanh chóng

1. Cách tra cứu đơn hàng Viettel Post trên website hệ thống

Cách tra cứu vận đơn Viettel Post trên website hệ thống có thể thực hiện trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Viettel Post theo đường link.

  • Bước 2: Nhập mã ghi trên phiếu gửi vào vào ô trống để tra cứu đơn hàng của mình.

  • Bước 3: Đợi vài phút để hệ thống load thông tin. Sau đó, trên màn hình sẽ hiện nên các thông tin về gói hàng như: tên người nhận, tên người giao, trạng thái đơn hàng, địa chỉ bưu cục gửi, địa chỉ bưu cục nhận,….

Top 5 cách tra cứu đơn hàng viettel đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu vận đơn Viettel Post trên website hệ thống

Bằng cách này, bạn có thể tra cứu nhiều thông tin đơn hàng cùng một lúc bằng cách mỗi đơn hàng sẽ cách nhau bằng dấu “,”. Ví dụ: 392773302,392447363.

2. Tra cứu mã vận đơn bằng app Viettel Post

Top 5 cách tra cứu đơn hàng viettel đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu mã vận đơn bằng app Viettel Post

Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng app Viettel Post cũng khá đơn giản. Trước hết để tra được thì bạn cần có app sẵn trong máy. Nếu chưa có app, hãy tiến hành tải từ các cửa hàng của hệ điều hành và tiếp tục cài đặt chúng. Sau khi đã cài đặt xong app trong máy, thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn vào Đơn hàng ngay để xem tất cả các đơn hàng đã được vận chuyển bằng số điện thoại bạn  nhập trong Ứng dụng Viettel Post.

  • Bước 2: Các thông số trong ứng dụng cũng được hiển thị  như trên web (tình trạng đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển, …) nhưng áp dụng thêm thông tin phí vận chuyển để người mua và người bán dễ dàng nhận biết.

3. Tra cứu đơn hàng qua Fanpage Viettel Post

Top 5 cách tra cứu đơn hàng viettel đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu đơn hàng qua Fanpage Viettel Post

Tra cứu đơn hàng qua Fanpage Viettel Post thường được ít người sử dụng vì phải mất thời gian chờ đợi lâu. Tuy nhiên, kết quả mang lại chính xác cao, bạn có thể tra cứu bao nhiêu đơn hàng tùy thích.

Để tra cứu đơn hàng bằng hình thức này, bạn vào Fanpage Viettel Post (có tick xanh) để gửi tin nhắn cho fanpage. Tại đây, sẽ có người check tin nhắn cho bạn. Bạn sẽ cung cấp mã vận đơn, người admin sẽ tra cứu và cung cấp thông tin cho bạn.

4. Tra cứu vận đơn Viettel qua tin nhắn SMS

Top 5 cách tra cứu đơn hàng viettel đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu vận đơn Viettel qua tin nhắn SMS

Với hai cách tra cứu đơn hàng trên, yêu cầu bạn phải có mạng internet để đăng nhập vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn không có mạng thì có thể tra cứu đơn hàng viettel nhanh chóng bằng tin nhắn SMS.

Để có thể tra cứu đơn hàng Viettel bằng SMS bạn cần phải gửi tin nhắn theo cú pháp Track_mã vận đơn gửi 178. Với những ai sử dụng thuê bao Viettel thì tin nhắn này sẽ được gửi miễn phí.

Sau đó khoảng vài giây, tổng đài Viettel sẽ gửi về cho bạn kết quả về thông tin đơn hàng bao gồm:  nơi gửi hàng, ngày gửi, tiền cước gửi và trạng thái đơn hàng đang ở đâu.

5. Tra cứu mã vận đơn qua tổng đài CSKH Viettel Post

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến hotline 1900 8095 (7h-20h từ thứ 2 đến thứ 6) và cần cung cấp chính xác địa chỉ nhận hàng, số điện thoại người nhận, tên người nhận, ngày gửi hàng thì tổng đài sẽ giúp bạn xác minh mã vận đơn.

  • Nếu muốn tra cứu đơn hàng trong nước nhấn phím 1

  • Nếu muốn tra cứu đơn hàng quốc tế nhấn phím 2

  • Cước phí cuộc gọi sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi nhà mạng.

Trên đây là những thông tin về cách tra cứu đơn hàng Viettel mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tra cứu đơn hàng của mình một cách nhanh chóng hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.