[Bỏ Túi Ngay] 4 cách tra cứu đơn hàng VNpost không phải ai cũng biết

Mẹo Vặt

VNPost là đơn vị vận chuyển được nhiều người yêu thích bởi sự tiết kiệm, nhanh chóng khi gửi hàng. Việc tra cứu vận đơn của VNPost (hay Bưu điện Việt Nam) giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng thông tin vận chuyển hàng hóa của mình bằng những công cụ hữu ích mà không phải ai cũng biết. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách tra cứu đơn hàng VNPost nhanh chóng và chính xác hãy tham khảo bài viết sau:

4 cách tra cứu đơn hàng VNpost không phải ai cũng biết

1. Tra mã vận đơn bưu điện VNPost qua website chính thức

Cách tra cứu vận đơn VNPost trên website hệ thống có thể thực hiện trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như sau:

4 cách tra cứu đơn hàng VNpost không phải ai cũng biết

Tra mã vận đơn bưu điện VNPost qua website chính thức

Bước 1: Truy cập vào trang web của bưu điện Việt Nam: theo đường link.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web VNPost,  bạn sẽ cần nhập mã vận đơn có trên giấy gửi hàng mà nhân viên bưu điện đã cấp cho bạn điền vào ô trống > Nhấn Enter hoặc nhấp vào ô tròn và thông tin về yêu cầu của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nếu  có nhiều  đơn hàng, bạn có thể nhập cùng lúc để dễ tìm đơn hàng, nhưng  không quá 10 vận đơn. Mỗi yêu cầu phải được phân tách bằng dấu phẩy.

Bước 3: Kiểm tra đơn hàng đang giao hàng: Các đơn hàng sau khi nhập mã sẽ hiện các thông tin đơn hàng bao gồm: Thời gian xử lý đơn hàng, hành trình vận chuyển.

2. Tra cứu mã vận đơn bằng app VNPost

4 cách tra cứu đơn hàng VNpost không phải ai cũng biết

Tra cứu mã vận đơn bằng app VNPost

Để có thể tra cứu vận đơn bằng app VNPost, trước hết, bạn cần có app sẵn trong máy. Bạn có thể tải app về máy bằng CHplay nếu sử dụng Android hoặc sử dụng App Store nếu sử dụng IOS. Sau khi đã cài đặt xong app trong máy, thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập và đăng ký tài khoản tại VNPost  để theo dõi đơn hàng.

  • Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhập mã vận đơn có trên giấy gửi hàng mà nhân viên bưu điện đã cấp cho bạn điền vào ô trống để tìm kiếm thông tin đơn hàng.

  • Bước 3: Kiểm tra đơn hàng giao hàng: Các đơn hàng sau khi nhập mã sẽ hiện các thông tin đơn hàng bao gồm: Thời gian xử lý đơn hàng, hành trình vận chuyển.

3. Tra cứu đơn hàng bưu điện VNPost bằng tin nhắn SMS

4 cách tra cứu đơn hàng VNpost không phải ai cũng biết

Tra cứu đơn hàng bưu điện VNPost bằng tin nhắn SMS

Với hai cách tra cứu đơn hàng trên, yêu cầu bạn phải có mạng internet để đăng nhập vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn không có mạng thì có thể tra cứu đơn hàng VNPost nhanh chóng bằng tin nhắn SMS.

Để có thể tra cứu đơn hàng VNPost bằng SMS bạn cần phải gửi tin nhắn theo cú pháp EMS [Mã bưu gửi] gửi 8176. Trong đó: Mã bưu gửi có 13 số và ký tự có trên vận đơn.

Lưu ý: So với việc tìm kiếm trên website thì phương thức này bạn sẽ mất  1.000 đồng / tin nhắn. Điều này cũng  hạn chế người dùng duyệt nhiều đơn hàng cùng một lúc.

4. Tra cứu vận đơn bưu điện Vietnam Post bằng tổng đài

Ngoài tra cứu bằng SMS, trong trường hợp khẩn cấp, khi đặt mua hồ sơ, giấy tờ  quan trọng, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 1900 54 54 81 của bộ phận chăm sóc khách hàng của VNPost để được hỗ trợ kịp thời. Nhân viên của Bưu điện sẽ cung cấp cho bạn  thông tin về đơn hàng của bạn chính xác nhất.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thời gian chờ vài phút để nhân viên tra cứu đơn hàng và thông báo đến bạn.

Trên đây là những thông tin về cách tra cứu đơn hàng VNPost mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tra cứu đơn hàng của mình một cách nhanh chóng hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.