Cách bốc bát hương thần tài đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Mẹo Vặt

Bàn thờ Thần tài là một nơi vô cùng thiêng liêng, những người làm ăn kinh doanh đều vô cùng chăm chút với mong muốn Thần tài mang lại nhiều lộc lá. Việc bốc bát hương Thần tài cũng được xem là vô cùng quan trọng và đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác. Vậy bát hương Thần tài có tự bốc tại nhà được không? Cách bốc bát hương thần tài như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách bốc bát hương thần tài đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Cách bốc bát hương thần tài như thế nào?

Gia chủ có thể tự bốc bát hương Thần tài tại nhà được không?

Người Việt Nam có tín ngưỡng thờ Thần tài và Thổ địa từ rất lâu đời và họ tâm niệm Thần tài cai quản mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc và tài lộc trong gia đình. Chính vì vậy, trong hầu hết các gia đình đều có bàn thờ Thần tài, đặc biệt là những người theo lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Nhiều người thắc mắc không biết gia chủ có thể tự bốc bát hương Thần tài tại nhà được không và nếu được thì làm như thế nào. Thì thực tế, trong các trường hợp:

  • Thay bốc bát hương cũ bằng bát hương mới.

  • Thay bốc bát hương khi chuyển đến địa điểm mới

  • Thêm bát hương đến cơ sở mới.

Gia chủ có thể tự mình thực hiện được công việc này mà không cần nhờ đến các thầy. Tuy nhiên, gia chủ cần phải biết cách bốc bát hương Thần tài đúng chuẩn. Đồng thời, tránh không được xê dịch bát hương khỏi vị trí cũ ban đầu. Việc xê dịch bát hương có thể khiến cho việc kinh doanh đang thuận lợi trở nên trục trặc, gia chủ mất hết lộc lá và gặp nhiều điều không may mắn.

Quy trình bốc bát hương Thần tài đúng cách

Cách bốc bát hương thần tài đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Bát hương Thần tài cần được bốc đúng cách

Bạn đang muốn mở cửa hàng hoặc muốn chuyển cửa hàng, văn phòng, công ty, … đến một địa điểm mới thì cần phải lập một bàn thờ Thần tài mới. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Thỉnh bàn thờ Thần tài Thổ địa về nhà

Theo quan niệm phong thủy thì các ông Địa, Thần tài được làm từ chất liệu gốm sứ thủ công sẽ có tác dụng thu hút tài lộc tốt. Nếu có đủ điều kiện, bạn nên lựa chọn tượng được làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp thì linh tính sẽ cao hơn. Đồng thời, khi mua thì bạn nên lựa chọn tượng ông Địa Thần tài và bát hương có thiết kế đồng nhất với nhau.

Bước 2: Vệ sinh bát hương và tượng thờ để đọc thần “nhập thần”

Gia chủ lựa chọn tượng thờ và bát hương có kích thước phù hợp với bàn thờ và không gian quán. Sau đó, sử dụng nước lá bưởi và khăn sạch để vệ sinh sạch sẽ tượng thờ và bát hương. Tiếp đó, gia chủ đọc bài văn khấn an vị tượng thờ và chú “nhập thần”.

Cách bốc bát hương thần tài đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Sử dụng nước bưởi để tắm cho ông Địa và Thần tài

Bước 3: Chuẩn bị tro và cốt để an vị bát hương

Trong các bát hương thờ ông Địa và Thần tài cần phải có hai thành phần chính là cốt bát hương và tro bát hương. Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng tro rơm nếp cho bát hương bởi vừa sạch sẽ, dễ thắp lại vừa mang ý nghĩa đặc biệt.

Ngoài ra, trong bát hương phải có một yếu tố vô cùng quan trọng là Thất bảo. Trong Thất bảo sẽ gồm có 7 thành phần: Thiết vàng, Mã não, Thạch Anh, Thiết bạc, San Hô đỏ, Ngọc, Xà Cừ. Những thành phần này thể hiện sự đủ đầy, tài lộc dồi dào và ấm no cho gia chủ.

Bước 4: Bày biện mâm cúng và khấn an vị

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên thì gia chủ tiến hành bày biện mâm cúng và đọc văn khấn an vị Thổ địa và Thần tài trong nhà. Mâm cúng nên có những món mà hai vị thần yêu thích như: tôm, xôi, thịt luộc, trứng luộc, hoa quả, … và thêm giấy tờ, vàng bạc. Sau cùng hãy cố định bát hương để tránh bị xê dịch hoặc rơi vỡ.

Trên đây là những thông tin về cách bốc bát hương thần tài đơn giản tại nhà. Bàn thờ thần Tài là một nơi thờ cúng rất thiêng liêng nên gia chủ cần phải chú trọng để đem lại sự lộc lá và may mắn trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.