Những Khó Khăn Gặp Phải Khi Làm TVC Quảng Cáo

Làm tvc quảng cáo tiêu tốn rất nhiều tài nguyên và công sức, nếu như bạn không phải là một người trong nghề sẽ không hề dễ dàng cảm nhận được. Để cho ra được một đoạn tvc quảng cáo hay, đúng trọng tâm chủ đề thì phía sau là cả một ekip từ quay phim đến truyền thông vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu những khó khăn sau mảng marketing đang hot này để có cho mình những thông tin hữu ích hơn!

Những Khó Khăn Gặp Phải Khi Làm TVC Quảng Cáo

Tvc quảng cáo đang là một mảng rất thu hút

Thiếu nhân lực trầm trọng

Hiện nay nhu cầu làm các video quảng cáo luôn không ngừng tăng cao do nhu cầu tiếp thị và giới thiệu sản phẩm từ các doanh nghiệp, tư nhân và cá nhân. Nhưng bất lợi được chỉ ra là việc không có nguồn nhân lực nhiều từ ngành nghề này.

Hiện nay không hề có một ngành đào tạo quảng cáo nào riêng biệt, nếu đam mê về ngành nghề này chỉ có thể học lên từ các ngành “nhánh cây” như: Quản trị kinh doanh, marketing, truyền thông báo chí,…Sau này, nhận ra được tầm quan trọng cũng như khó khăn làm tvc quảng cáo nên trường Đại học kinh tế quốc dân đã thành lập một bộ môn Quảng cáo để đáp ứng nhu cầu cung ứng cho sinh viên. Tuy nhiên, chỉ một trường như vậy so với mặt bằng chung là vẫn còn rất ít.

Những Khó Khăn Gặp Phải Khi Làm TVC Quảng Cáo

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân là trường đào tạo ngành “Quảng cáo”

Khống chế người xem các đoạn tvc quảng cáo

Những khó khăn làm tvc quảng cáo tiếp theo là vấn đề người tiếp cận các đoạn tvc quảng cáo. Hầu hết chúng ta không thể khống chế người xem ở lứa tuổi nào, chỉ có thể hạn chế đối tượng qua các kênh xem chính thống như: Giới hạn độ tuổi trên Youtube qua tài khoản truy cập, các kênh dành cho trẻ em ( Disney Channel, Cartoon Network), các kênh dành cho trung niên (HTV3, HTV2 Vie Channel), hay các khung giờ giới hạn nhất định (ví dụ sau 22h tối).

Những Khó Khăn Gặp Phải Khi Làm TVC Quảng Cáo

Một nội dung bị chặn do giới hạn độ tuổi trên Youtube

Tìm ý tưởng cho tvc quảng cáo

Việc tìm ý tưởng có thể coi là tiên quyết trong quá trình sản xuất tvc quảng cáo, nếu không gọi là quan trọng nhất nhì trong các công đoạn. Như đã chia sẻ chúng ta không thể kiểm soát được hết những người xem mà chỉ có thể hạn chế qua các kênh trung gian.

Nếu như ý tưởng đưa ra dành cho người lớn mà trẻ em vô tình xem được sẽ dễ xảy ra hệ lụy. Vậy nên khi đưa ra ý tưởng cho sản phẩm, nhà sản xuất hay mảng sáng tạo phải tiết chế lại ý tưởng, sao cho vừa phù hợp với thị yếu của thị trường, vừa mắt đối tượng mục tiêu, vừa đảm bảo các đối tượng ngoài lề khác vẫn ổn định khi xem được tvc quảng cáo.

Vấn đề về truyền thông phân phối

Sau khi đã hoàn thành tất cả, khó khăn làm tvc quảng cáo cuối cùng chính là tìm truyền thông để truyền tải nội dung quảng cáo. Phải tìm được một nơi truyền thông mạnh mẽ tùy theo yêu cầu của đoạn tvc quảng cáo đó: Có thể mạnh về truyền thông thương hiệu, truyền thông quảng cáo, marketing online,… Do vậy phải tìm được một kênh truyền thông uy tín nhất để có thể đặt đoạn tvc quảng cáo đúng chỗ.

Những Khó Khăn Gặp Phải Khi Làm TVC Quảng Cáo

Rất nhiều kênh truyền thông phân phối rất tốt

Trên đây là một số khó khăn nổi bật khi làm những đoạn tvc quảng cáo, nếu bạn đang có ý định tạo lập các tvc quảng cáo thì nên xem qua bài viết này và tránh những khó khăn trên. Hi vọng bài viết này hữu ích dành cho quý độc giả khi ghé thăm website: https://top5saigon.com/.